Nước |Cấp nước |Thoát nước - Xử lý nước thải |Vật tư - thiết bị

Thực tế cho thấy, những năm qua, các địa phương Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi…..đã đầu tư, xây dựng hàng trăm công trình cấp nước sinh hoạt tập trung cho bà con miền núi.
Để có nước sinh hoạt, người dân các huyện vùng cao ở miền Trung phải tận dụng từng bình chứa, băng rừng lên tận suối nơi đầu nguồn để lấy nước về dùng hoặc sử dụng nước mưa, thậm chí là nước giếng chưa qua xử lý bị nhiễm phèn, bẩn.
Nhiều chủ đầu tư công nghiệp và người thuê đất từ chủ đầu tư khu công nghiệp đang phải đối mặt với các vấn đề liên quan đến nước và các vấn đề này vẫn đang tiếp tục là vấn đề nhức nhối...
Ngày 21/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát đi thông cáo báo chí về hưởng ứng Ngày Nước thế giới (22 tháng 3), Ngày Khí tượng thế giới (23 tháng 3) và Chiến dịch Giờ Trái đất (26 tháng 3) năm 2022.
Ngày Nước Thế giới 22/3/2022 vừa được Liên Hợp Quốc phát động ̣với chủ đề “Groundwater - Making the invisible visible” - “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của nước ngầm trong đời sống.
Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề là Groundwater (Nước ngầm). Nhân ngày nước thế giới năm nay, cùng điểm lại vai trò quan trọng của Nước ngầm trong phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.
Từ ngày 14 đến 18/2/2022, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) tới làm việc tại Nhật Bản để xem xét sự an toàn của kế hoạch xả nước đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra bờ biển phía Đông quốc gia này.
Dự án Phát triển tích hợp thích ứng - Tiểu dự án tỉnh Khánh Hòa có tổng vốn đầu tư khoảng 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng tạo sự đồng bộ cho toàn hệ thống xử lý nước thải, chống ngập TP Nha Trang.
Tuy chỉ là doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh lẻ, nhưng “lợi thế” nào để Cty CP Nước -Môi trường Bình Dương (Biwase) đặt ra mục tiêu phải đứng top đầu ngành cấp thoát nước, môi trường Việt Nam” trong năm 2022 ?
Một báo cáo gần đây của Nhóm Tài nguyên Nước 2030 (2030WRG, 2017) đã chỉ ra những thách thức Việt Nam sẽ phải đối mặt. Theo kịch bản thông thường, trong mùa khô, dự đoán tổng nhu cầu nước sẽ tăng 32% vào năm 2030, nếu không có sự thay đổi.
Hôm nay, AES Việt Nam đã trao hỗ trợ bằng hiện vật trong khuôn khổ dự án nhằm thúc đẩy cung cấp nước sạch tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Nhà máy được đầu tư với các thiết bị nhập khẩu hiện đại, sử dụng công nghệ lọc của Mỹ, sản xuất nước sạch sinh hoạt với tiêu chuẩn cao.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đây là quy định tại Thông tư số 15/2021/TT-BXD do Bộ Xây dựng vừa ban hành hướng dẫn về công trình hạ tầng kỹ thuật thu gom, thoát nước thải đô thị, khu dân cư tập trung.
Theo báo cáo công tác bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), cả nước hiện có 4.575 làng nghề.

VIDEO