Cấp nước

Sáng ngày 10/05, Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP (DNP Water) đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 2 trụ nước uống sạch tại vòi phục vụ miễn phí cho người dân và du khách tại thị trấn Sapa - Lào Cai.
Dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH) cộng với sự suy giảm rõ rệt về nguồn nước, hàng loạt các địa phương miền núi ở khu vực Trung bộ thiếu hụt nước sinh hoạt nghiêm trọng.
Thừa Thiên – Huế đang hướng đến mục tiêu cấp nước an toàn cho 100% dân số toàn tỉnh vào năm 2025.
Nguồn nước sạch tại TP.HCM hiện nay có đến 95% lấy từ hệ thống sông, 5% còn lại từ hệ thống nước ngầm. Để nguồn nước đến người dân an toàn, bền vững, ngành cấp nước phải cân đối bài toán bảo vệ nguồn nước.
Giải pháp đề xuất là lấy nước từ hồ Hòa Bình, dẫn về các hộ dùng nước trên toàn TP. Hà Nội, tận dụng các công trình hạ tầng nước đã có sẵn, với phương thức cấp nước mới.
Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhiều công trình cấp nước khu vực vùng sâu, vùng xa của tỉnh Long An được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên.
Giải pháp đề xuất là lấy nước từ hồ Hòa Bình, dẫn về các hộ dùng nước trên toàn TP. Hà Nội, tận dụng các công trình hạ tầng nước đã có sẵn, với phương thức cấp nước mới.
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh (lần thứ XVII), nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra mục tiêu, đến năm 2025, trên 99% dân cư đô thị được sử dụng nước sạch sinh hoạt.
Theo thống kê, khoảng hơn 70% dân số Venezuela đã không có nước sạch để sinh hoạt trong suốt hai năm đại dịch. Tại khu vực phía Đông Nam thủ đô Caracas, người dân đã phải sử dụng nước tại một dòng suối trong vài tháng qua.
“Nâng cao sức khoẻ người dân thông qua việc sử dụng nước sạch thay cho nguồn nước ngầm có ý nghĩa và giá trị hơn doanh thu Công ty”
Sau khi hoàn thành phần thô thì công trình cấp nước xã Hải Chánh dừng thi công từ năm 2015 đến nay, với lý do 'chưa có vật tư, thiết bị lắp đặt'.
Nước ngọt đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người và mọi sinh vật trên trái đất. Đối với các đảo và quần đảo, vai trò của nó càng trở nên rõ rệt vì tài nguyên nơi đây thường hạn chế.
Tuy chỉ là doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh lẻ, nhưng “lợi thế” nào để Cty CP Nước -Môi trường Bình Dương (Biwase) đặt ra mục tiêu phải đứng top đầu ngành cấp thoát nước, môi trường Việt Nam” trong năm 2022 ?
Hôm nay, AES Việt Nam đã trao hỗ trợ bằng hiện vật trong khuôn khổ dự án nhằm thúc đẩy cung cấp nước sạch tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.
Nhà máy được đầu tư với các thiết bị nhập khẩu hiện đại, sử dụng công nghệ lọc của Mỹ, sản xuất nước sạch sinh hoạt với tiêu chuẩn cao.

VIDEO