Thái Bình: Người lao động trong các khu công nghiệp sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/5/2022 | 3:24:13 Chiều

Mới đây, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ngày 28/3/2022 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Ngày 9/5/2022 UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-UBND triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo đó, người lao động trong Khu kinh tế Thái Bình và trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà. Việc hỗ trợ sẽ được triển khai đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động.

Cụ thể, đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp, điều kiện được hỗ trợ là phải ở thuê, trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/2/2022 đến ngày 30/6/2022, đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, có hợp đồng lao động. Mức hỗ trợ là 500 nghìn đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng.

Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động, điều kiện được hỗ trợ là phải ở thuê, trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2022 đến ngày 30/6/2022, đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, có hợp đồng lao động. Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ tối đa 3 tháng.

 

Thời gian tiếp nhận hồ sơ hưởng hỗ trợ hết ngày 15/8/2022./.


Nguồn Môi trường và Đô thị Việt Nam (T/h)

  •  
Các tin khác

Việt Nam đang ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất huyết ngày càng tăng cao. Trước tình hình đó, Tổ chức Y tế thế giới đã có những khuyến cáo giúp người dân hiểu rõ hơn về cách thức lây lan, điều trị cũng như biện pháp phòng tránh bệnh truyền nhiễm này.

Những ngày gần đây tại Khoa bệnh Nhiệt đới và Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai luôn kín giường điều trị do số ca mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết (SXH) tăng nhanh.

Chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam khởi xướng từ năm 2017 nhằm tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý, từ đó tuyên truyền để xã hội hiểu về ngành nghề VSMT.

Trong những ngày đầu tháng 6/2022, cũng là tháng ý nghĩa của những người làm công tác báo chí trong cả nước với Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Chương trình Cây Chổi Vàng thuộc Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã vui mừng trao 2 ngôi nhà tình nghĩa cho các công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.