Thành công dự án lắp đặt ống gang cầu chìm vượt sông

  • Cập nhật: Thứ sáu, 17/5/2019 | 9:14:30 Sáng

(Tapchicapthoatnuoc.vn)- Lắp đặt đường ống chìm vượt sông là một trong những thử thách khó khăn đối với công việc thi công các dự án cấp nước vì đòi hỏi tay nghề giỏi, kỹ thuật cao và đường ống đảm bảo tiêu chuẩn.


Được biết gần đây Nhà máy nước thị trấn Độc Sơn - TP. Lục An - tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã thực hiện thành công việc lắp đặt đường ống chìm qua sông Tây Tựu. Tổng chiều dài của đoạn ống vượt sông là 156 m. Đường ống được lựa chọn trong dự án là đường ống cấp nước gang cầu của Xinxing.

Để tiến hành thi công, các kỹ sư đã sử dụng ống gang cầu đường kính DN400, mối nối SIA Wb trong thi công ống gang cầu kết hợp với phụ kiện đồng bộ bịt kín để tạo ra không gian kín làm cho ống có thể nổi trên mặt nước. Đặc biệt tại vị trí dòng nước xiết, công việc ngâm ống trở nên khó khăn, đơn vị thi công phải lắp nhiều ống rồi kéo một lần từ bờ bên này sang bờ sông bên kia sau đó tiến hành bơm nước từ cuối đường ống, hút không khí trong đường ống và sử dụng lực bên ngoài để đảm bảo đường ống có thể chìm chính xác xuống rãnh ở đáy sông.

Thành công trong việc lắp đặt đường ống ngầm vượt sông giúp giảm chi phí thi công và tiết kiệm thời gian cho dự án. 
 
    

Các kỹ thuật viên của Xinxing luôn sát sao cùng đơn vị thi công để hoàn thành Dự án tốt nhất.

Thu Hương
  •  
Các tin khác

Hiện nay có rất nhiều công nghệ xử lý chất thải rắn đô thị (CTRĐT). Các công nghệ xác định giá trị của chất thải rắn đô thị và mỗi một công nghệ có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Sinh vật tiến hoá mạnh mẽ hơn nhờ biến đổi khí hậu đó chính là gián, loài sinh vật sống gần còn người nhất, gây hại dai dẳng và dường như bất khả chiến bại trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Nhờ sự cải tiến liên tục về hiệu suất cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng. Kính đã trở thành vật liệu xây dựng thiết yếu cho các công trình xanh, tiết kiệm năng lượng.

Bí mật nằm ở công nghệ hiện đại mà người Israel sử dụng giúp nước này trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ nông nghiệp cho phép nuôi được cả cá trên... sa mạc.